Đánh giá ưu nhược điểm của 5 loại giá kệ kho chứa hàng hiện nay

Doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các loại giá kệ kho chứa hàng phù hợp cho mình? Yên tâm, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra ưu/nhược điểm của các loại kệ chứa hàng thông dụng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, quý doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định loại giá kệ kho chứa hàng phù hợp với mình!

Ưu nhược điểm của một số loại giá kệ kho chứa hàng hiện nay:

Trên thị trường hiện nay thì thật sự có rất nhiều loại giá kệ kho chứa hàng khác nhau, do đó việc lựa chọn sao phù hợp cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên với các phân tích của chúng tôi sau đây, bạn sẽ có thêm thông tin lẫn kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại kệ phù hợp. Nào cùng xem qua các ưu nhược điểm của từng loại giá kệ kho chứa hàng nhé:

Giá kệ kho chứa hàng
Giá kệ kho chứa hàng
  • Kệ chứa hàng Selective

Giá kệ kho chứa hàng Selective khá phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc trưng với chân trụ bắn vít được cố định, phần 2 bên có thanh giằng ngang/chéo để chống rung lắc, đảm bảo chắc chắn. Kệ Selective có nguyên tắc lấy hàng từ hai bên của kệ và có nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Giá kệ kho chứa hàng
Kệ chứa hàng Selective

Kệ Selective có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, dễ bố trí lắp đặt, chịu được tải trọng lớn, độ cứng cáp cao, là loại kệ hạng nặng nhưng lại có giá thành khá tốt so với các kệ khác. Nhược điểm của kệ là chưa đảm bảo không gian được tối ưu hoá, không thuận tiện khi lấy hàng. Kệ Selective phù hợp cho các ngành như: khoáng sản, thiết bị công nghiệp, máy bay, đồ gia định, hàng trọng lượng lớn, dược phẩm, tiêu dùng,…

  • Kệ sắt V lỗ

Kệ sắt V lỗ là một loại kệ hạng nhẹ, sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, về ưu điểm thì kệ có giá thành rẻ, đa dạng mục đích sử dụng, đặt được trong các nhà kho nhỏ hẹp, di chuyển được nhanh chóng, tháo lắp đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm của nó là tải trọng nhỏ trung bình, không phù hợp với các hàng hoá quá khủng.

Giá kệ kho chứa hàng
Kệ sắt V lỗ

Kệ sắt V lỗ phù hợp cho các loại hình thức lưu trữ gia đình, trường học, bệnh viện, siêu thị, công nghiệp nhẹ, doanh nghiệp lưu trữ tài liệu,… Thích hợp cho hầu hết các sản phẩm tải trọng thấp như: giấy tờ, quần áo, đồ gia dụng, giày dép, trưng bày sản phẩm,…

  • Kệ chứa hàng Double Deep

Là một trong những loại giá kệ kho chứa hàng được ưa chuộng nhất hiện nay, kệ Double Deep chứa hàng bằng Pallet, cấu tạo thực ra là 2 dãy kệ Selective đặt đấu lưng với nhau, với loại kệ này ta phải lấy hàng từ hai đầu kệ, sử dụng nguyên tắc LiFO.

Giá kệ kho chứa hàng
Kệ chứa hàng Double Deep

Về ưu điểm thì kệ Double Deep khá dễ lắp đặt bố trí hệ thống, phù hợp cho các kho hàng lớn, lưu trữ hàng hoá tải trọng cao, giá cả khá hợp lý, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Về nhược điểm thì ta cần phải sử dụng các loại xe nâng thì mới vận hành được, kệ không tối ưu trong quá trình xuất nhập hàng hoá. Kệ phù hợp cho các ngành cơ khí, thiết bị máy móc, xe hơi, máy bay,…

  • Kệ chứa hàng Drive In – Drive Thru

Giá kệ kho chứa hàng Drive In/Thru sử dụng nguyên tắc lấy hàng theo FIFO (Drive In) và LiFO (Drive Thru), về kích thước các tầng thì sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tuỳ vào các loại hàng hoá. Còn về ưu nhược điểm của loại kệ này thì thế nào?

Giá kệ kho chứa hàng
Kệ chứa hàng Drive In – Drive Thru

Kệ Drive In/Thru đảm bảo ưu điểm hàng hoá được bảo quản tốt do sử dụng nguyên tắc FIFO, thích hợp cho nhiều loại kho hàng hiện đại, tuổi thọ dài, bền đẹp, ta có thể nhanh chóng sắp xếp hàng hoá. Tuy nhiên mẫu kệ này có giá thành trung bình, giá không cao nhưng cũng không rẻ, ta có thể dùng loại kệ này cho các ngành công nghiệp vừa/nhẹ, điển hình là giấy, vải, than, cát, đồ gia dụng, dầu, túi,…

  • Kệ chứa hàng Mobile Rack

Giá kệ kho chứa hàng Mobile Rack với đặc điểm có thể di chuyển do các bánh xe được lắp đặt bên dưới và các thanh ray cố định trên sàn. Ta có thể xếp hàng lên giá vừa di chuyển cả tầng kệ đến các vị trí sao cho phù hợp, quá tuyệt vời đúng không nào.

Giá kệ kho chứa hàng
Kệ chứa hàng Mobile Rack

Về ưu điểm thì kệ Mobile Rack giúp di chuyển hàng hoá nhanh ngay khi xếp hàng lên kệ, hàng hoá được phân loại nhanh chóng gọn gàng, khả năng tối ưu không gian tốt, lấy hàng ra đơn giản. Nhược điểm là khi thi công sẽ khá khó để lắp ráp thanh ray và chân trượt, yêu cầu hàng hoá trước sắp xếp cao về kích thước để đảm bảo an toàn. Kệ Mobile Rack phù hợp với hàng hoá nặng, đóng thùng như thiết bị điện tử, gia dụng, mỹ phẩm,…

Xem qua nào:

Qua chia sẻ về một số ưu nhược điểm của từng loại giá kệ kho chứa hàng trên đây, chắc hẳn đã giúp doanh nghiệp tìm ra được sự lựa chọn phù hợp cho mình rồi đúng không nào! Chúc bạn nhanh chóng tìm được loại kệ phù hợp với mình nhé!