Kệ lưới siêu thị có những loại nào? Đặc điểm của từng loại ra sao?

Kệ lưới là loại kệ mà ta có thể bắt gặp ở bất kỳ siêu thị nào hiện nay. Sở dĩ kệ lưới siêu thị được sử dụng nhiều đến vậy vì chúng rất đa dạng chủng loại, mỗi thiết kế lại có vai trò riêng hỗ trợ cho việc trưng bày sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn đang kinh doanh siêu thị, cửa hàng hay tiệm tạp hóa thì chắc chắn bạn phải biết các loại kệ dưới đây để dùng cho đơn vị kinh doanh của mình.

Các loại kệ lưới siêu thị được ưa chuộng nhất hiện nay

Kệ siêu thị lưng lưới

Kệ siêu thị lưng lưới được sử dụng nhiều nhất ở các siêu thị để trưng bày sản phẩm. Kệ lưng lưới siêu thị có các tầng để hàng và phía lưng của kệ là tấm lưới. Kệ lưới dạng này sẽ bao gồm hai loại là kệ đôi và kệ đơn. Kệ đôi được xếp thành các dãy với khoảng trống là lối đi cho khách hàng lựa chọn sản phẩm. Còn kệ lưới đơn thường được đặt ở vị trí áp sát lưng lưới vào tường.

Kích thước của kệ đơn siêu thị lưng lưới

  • Chiều dài: 70cm, 90cm hoặc 120cm
  • Chiều cao: 120cm, 150cm, 180cm hoặc 210cm
  • Độ rộng mâm bày hàng: 30cm, 35cm, 40cm hoặc 45cm
  • Số tầng bày hàng: từ 3 đến 6 mâm

Kích thước của kệ đôi siêu thị lưng lưới

  • Chiều dài: 70cm, 90cm hoặc 120cm
  • Chiều cao: 120cm, 150cm hoặc 180cm
  • Độ rộng mâm bày hàng: 30cm, 35cm, 40cm hoặc 45cm
  • Số mâm bày hàng: từ 6 đến 12 mâm

kệ lưới siêu thị

Đầu kệ lưới siêu thị

Đầu kệ siêu thị là loại kệ không có quá nhiều khác biệt so với kệ đơn siêu thị lưng lưới. Nhưng thay vì đặt thành những hàng song song với nhau như kệ đơn và kệ đôi thì đầu kệ lưới siêu thị sẽ đặt bên hông các dãy kệ đôi siêu thị. Bạn cứ để ý khi vừa bước vào cổng từ của siêu thị thì đập vào mắt của chúng ta là các đầu kệ này. Người ta thường sử dụng đầu kệ siêu thị để trưng bày các sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật hoặc đang có chương trình khuyến mãi.

Kích thước đầu kệ lưới siêu thị:

  • Đầu kệ dài 70cm đặt trước kệ đôi mâm đáy 35cm với chiều cao tương ứng bộ kệ đôi mà nó được đặt áp vào.
  • Đầu kệ dài 90cm đặt trước kệ đôi mâm đáy 45cm với chiều cao tương ứng bộ kệ đôi mà nó được đặt áp vào.

kệ lưới siêu thị

Kệ quảng cáo lưng lưới

Loại kệ lưới siêu thị này thực chất cũng có thể được xem là biến thể của kệ lưng lưới đơn như đầu kệ lưới vậy. Kệ quảng cáo lưng lưới có hai chức năng chính đó là dùng để trưng bày sản phẩm và có những chi tiết đi kèm để làm nổi bật sản phẩm, thương hiệu. Trên đầu kệ thường có gắn một tấm poster về sản phẩm mới ra mắt hoặc nổi bật chiến dịch quảng cáo đối với sản phẩm đó. Kệ quảng cáo thường rất nhỏ gọn để có thể bày bất cứ đâu tại siêu thị, khách hàng có thể yêu cầu nhà sản xuất thiết kế theo kích thước mình mong muốn.

Kệ siêu thị mặt gỗ lưng lưới

Các loại kệ lưới siêu thị kể trên đều là kệ sắt thép vì đây là chất liệu được ưa dùng nhất do đặc tính bền bỉ của chúng. Tuy nhiên, một số siêu thị cũng bắt đầu chuyển sang dùng loại kệ mặt gỗ lưng lưới để tạo nên vẻ sang trọng, cao cấp cho không gian cũng như sản phẩm. Nhất là khu vực các sản phẩm thuộc mặt hàng điện gia dụng, nội thất, chăn ga gối… thì dùng kệ mặt gỗ cực kỳ thích hợp. Loại kệ này cũng bao gồm kệ đơn và kệ đôi, có kích thước tiêu chuẩn tương tự kệ siêu thị lưng lưới mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

kệ lưới siêu thị

Gợi ý cho bạn: Pallet lưới sắt thép có ưu điểm gì? Đơn vị nào cung cấp sản phẩm chất lượng?

Các loại kệ lưới siêu thị, mỗi loại có đặc điểm và tính năng khác nhau. Tùy vào nhu cầu thực tế mà người ta sẽ lựa chọn loại kệ phù hợp để sử dụng. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, phân biệt được các loại kệ siêu thị cũng như tìm được loại kệ thích hợp để trưng bày sản phẩm. Cám ơn bạn vì đã theo dõi hết bài viết.