4 loại kệ chứa vải trong kho phổ biến được tin dùng hiện nay

Việt Nam nổi tiếng với thế mạnh về ngành hàng may mặc xuất khẩu, bằng chứng là chúng ta có rất nhiều doanh nghiệp may mặc nổi tiếng trong nước. Để có tạo ra các sản phẩm may mặc chất lượng cần phải có những loại vải tốt, và để đảm bảo vải có chất lượng tốt khi sử dụng ta sẽ cần đến các kệ chứa vải trong kho để hỗ trợ bảo quản cho mình. Vậy doanh nghiệp của bạn đã lựa chọn loại kệ chứa vải trong kho nào cho mình rồi?

Tư vấn một số loại kệ chứa vải trong kho phổ biến hiện nay.

Nhằm giúp doanh nghiệp có thể tìm ra các mẫu kệ chứa vải trong kho phù hợp, hỗ trợ cho quá trình lưu trữ, bảo quản hàng hoá cho mình. Vương Nam xin được tư vấn cho bạn một số loại kệ chất lượng ngay sau đây, nếu doanh nghiệp vẫn chưa tìm được mẫu kệ phù hợp có thể tham khảo qua.

  • Sử dụng Pallet chứa vải

Đầu tiên, ta chưa cần phải tìm đến các loại kệ chứa vải trong kho mà có thể sử dụng các loại Pallet để chứa vải, đây là các loại Pallet được thiết kế chuyên dụng cho việc chứa vải. Phù hợp cho các nhà kho cần thay đổi vị trí định kỳ, đảm bảo được sự linh hoạt của hàng hoá khi cần thiết.

kệ chứa vải trong kho
Kệ chứa vải trong kho

Lợi thế của Pallet khi chứa vải là có thể chứa tối đa hàng hoá trong kho, mà lại tiết kiệm diện tích lối đi, khi cần có thể linh hoạt di chuyển mà không sợ ảnh hưởng đến khu vực khác. Có thể xếp chồng lại sau khi đã sử dụng xong, tuy nhiên Pallet có giá cả khá cao khi đầu tư đấy.

  • Kệ Selective để chứa vải

Mẫu kệ chứa vải trong kho Selective được xem là một trong những giải pháp thông minh hiện nay, là loại kệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Kệ Selective phù hợp cho nhiều kho hàng lớn nhỏ khác nhau, tải trọng kệ thường từ 500 – 1500 kg/pallet, có thể sử dụng chung với các loại Pallet khung đế chứa vải.

Ta có thể lấy hàng trên kệ Selective bằng các loại xe lấy hàng chuyên dụng, khả năng tiếp cận hàng hoá cao lên đến 100%, kệ Selective cũng giúp tận dụng diện tích từ 60-70%. Kệ Selective phù hợp với cả 2 nguyên tắc xuất nhập hàng là FIFO và LIFO, điều này mang đến sự thuận tiện cho doanh nghiệp khi lựa chọn.

Kệ chứa vải trong kho

  • Kệ trung tải chứa vải nhà kho

Ta còn có thể sử dụng các loại kệ chứa vải trong kho hạng nhẹ cho mình, tiêu biểu là loại kệ trung tải, là mẫu kệ phù hợp cho các nhà kho có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản nên dễ dàng di chuyển, lắp đặt sử dụng. Kệ vẫn đảm bảo được tải trọng phù hợp từ 100 – 700kg/tầng, thiết kế mâm Tole, ván ép giúp ta có thể để vải trực tiếp lên kệ.

Khả năng vừa lưu trữ được nhiều loại vải vóc cũng như các mặt hàng thời trang quần áo khác, có thể lấy hàng bằng xe chuyên dụng, xe thang hay cả thủ công. Và đặc biệt giá thành cũng rẻ hơn, tuy nhiên loại kệ này chỉ phù hợp cho các nhà kho nhỏ do tải trọng lưu trữ khá thấp.

  • Kệ Drive In chứa vải

Kệ Drive là loại kệ chứa vải trong kho tải trọng nặng, mật độ cao phù hợp với các loại nhà kho có sức chứa lớn, sử dụng cho các sản phẩm đồng nhất về chất liệu, tải trọng. Kệ có ưu điểm là tải trọng lưu trữ lớn, có thể bảo quản vải vóc trong thời gian dài, tiết kiệm diện tích kho hàng đến 90% do đã loại bỏ tối đa không gian lối đi bên trong.

kệ chứa vải trong kho
Kệ chứa vải trong kho

Tải trong của kệ từ 500 – 1000 kh/pallet, kệ sử dụng phương pháp xuất nhập hàng LIFO, thế nhưng nhiều người đánh giá là khi sử dụng kệ có hạn chế là thời gian xuất nhập hàng khá chậm. Kệ Drive In cũng có tính chất kém linh hoạt hơn so với các mẫu kệ khác.

Khi lựa chọn kệ chứa vải trong kho ta nên tính đến các yếu tố như diện tích nhà kho, mật độ chứa hàng, tải trọng, nguyên tắc xuất nhập hàng,… nữa nhé. Bởi có vậy thì mới tìm được chính xác loại kệ chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông tin bổ ích: Bật mí giải pháp kệ chứa vải trong kho cần biết cho doanh nghiệp 2021

Trên đây là một số loại kệ chứa vải trong kho phổ biến hiện nay, hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.