5 lưu ý về kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty khi mua sắm nên biết

Có bao giờ doanh nghiệp của bạn đã thắc mắc nên lựa chọn mẫu kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty như thế nào cho phù hợp hay chưa? Kệ chứa hồ sơ công ty là một vật dụng tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khá quan trọng, chúng giúp lưu trữ bảo quản hồ sơ an toàn, phân loại tài liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như cất giữ. Hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mua sắm kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty nhé.

Mua kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty thì cần chú ý những gì?

Kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty là các loại kệ dùng để chứa các loại hồ sơ, giấy tờ chúng thường được đặt tại các văn phòng hoặc nhà kho, nơi cất giữ tài liệu của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp lớn thì sẽ cần sử dụng đến các loại tủ này, chúng hỗ trợ nhiều trong việc lưu trữ bảo quản hồ sơ, khi tìm kiếm cũng đơn giản hơn rất nhiều. Vậy ta cần phải chú ý gì khi kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty?

kệ chứa hồ sơ trong công ty
Kệ chứa hồ sơ trong công ty
  • Kích thước phù hợp với không gian

Trước hết khi mua kệ chứa hồ sơ trong công ty ta cần phải xác định kích thước tủ phải phù hợp với không gian đặt kệ. Mua chiếc tủ quá lớn thì để không vừa, còn mua quá nhỏ thì kệ sẽ lọt thỏm vào bên trong, vừa lãng phí mà lại gây choáng chỗ khi ta mua thêm các loại kệ khác.

Cách tốt nhất là xác định vị trí nhà kho, nơi bạn sẽ đặt chiếc kệ, theo chiều ngang hay dọc, trong nơi lưu trữ bạn sẽ muốn đặt bao nhiêu kệ (do thông thường các công ty thường có một văn phòng lưu hồ sơ riêng). Từ đó mới chọn mua, nếu mua quá nhiều thì gây lãng phí nên cần biết lượng hồ sơ muốn lưu trữ là bao nhiêu nhé.

  • Chọn chất liệu bền bỉ, cứng cáp

Hiện nay về chất liệu của các kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty thì ta thường sẽ có kệ sắt, kệ nhôm, gỗ tự nhiên,… và theo nhu cầu của doanh nghiệp là lưu trữ hồ sơ thì tốt nhất là ta nên chọn chất liệu sắt, thép. Các loại kệ sắt mang đến sự cứng cáp, chắc chắn, có thể chịu tải trọng lớn trong thời gian dài, chất liệu sắt được xem là lựa chọn vô cùng tối ưu rồi, nên đây có thể xem là sự lựa chọn phù hợp.

Kệ chứa hồ sơ trong công ty

  • Thiết kế đơn giản, không cần cầu kỳ

Với sự đa dạng của các kiểu dáng kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty hiện nay, mang đến cho ta rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình. Thế nhưng với các loại kệ hồ sơ thì ta cũng không cần thiết kế quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản một chút là được. Một số loại kệ hiện nay dù khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, nếu bạn lo lắng về yếu tố này có thể tự đặt sản xuất mẫu kệ hồ sơ theo đúng sở thích của mình.

  • Xác định giá thành tốt

Giá thành kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty là bao nhiêu? Bạn có biết không, chắc chắn là không quá đắt tiền nhưng với các doanh nghiệp cần đặt mua số lượng lớn thì lại là chuyện khác. Ta nên tham khảo nhiều mức giá, tại nhiều nơi lẫn địa chỉ cung cấp, chính sách bảo hành, hỗ trợ lắp đặt. Như chúng tôi đã nói, bạn nên xác định số lượng kệ hồ sơ mà mình định mua, như vậy sẽ giúp tối ưu tài chính tốt hơn đấy

  • Lựa chọn địa chỉ mua sắm uy tín

Bạn đã biết nơi cung cấp kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty nào tốt nhất cho mình hay chưa? Nếu chưa hãy lên Google và tìm ngay nào, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tìm ra hàng trăm nơi trên đó, nhưng làm sao để biết được địa chỉ nào là uy tín. Bạn có thể tham khảo qua về thương hiệu sản phẩm, kinh nghiệm, giá thành, chính sách dịch vụ, so sánh các tiêu chí với các đơn vị khác sau đó có lựa chọn cho mình.

 

Nếu bạn cần một đơn vị để tham khảo thì chúng tôi xin giới thiệu qua Kệ Sắt Vương Nam, là một trong những địa chỉ cung cấp kệ sắt nhiều kinh nghiệm tại TP.HCM. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các mẫu kệ sắt như: kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty, kệ siêu thị, kệ chứa hàng công nghiệp.

Xem ngay kẻo lỡ:

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp SIÊU CHUẨN XÁC cho doanh nghiệp 2021

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi mua sắm kệ lưu trữ hồ sơ trong công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ lượng về sản phẩm lẫn nơi cung cấp mà mình có ý định mua sắm nhé. Chúc bạn thành công.