Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp SIÊU CHUẨN XÁC cho doanh nghiệp 2021

Doanh nghiệp của bạn đang đau đầu khi lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp cho mình? Bí quyết hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau đầu này một cách nhanh chóng nhất. Lựa chọn được loại kệ hàng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí, chưa hết còn đảm bảo ta lưu trữ hàng hoá tốt nữa đấy. Nào cùng tìm hiểu bí quyết hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp sau đây nhé!

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp sẽ làm bạn bất ngờ!

Lựa chọn loại kệ kho hàng nào là phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp ngay thôi nào!

  • Chọn kệ chứa hàng theo nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp đầu tiên chính là ta nên lựa chọn theo nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường thường có 3 loại kệ chứa hàng cơ bản chính là: kệ hạng nặng, kệ trung tải, kệ hạng nhẹ. Ta có thể tìm hiểu xem mình phù hợp với loại kệ chứa hàng nào.

huong-dan-lua-chon-ke-kho-hang-phu-hop

Đúng với tên gọi thì từng loại kệ sẽ tương ứng với các loại hàng hoá có trọng lượng từ nhỏ đến lớn, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lưu trữ sản phẩm ra sao? Thiết bị công nghiệp, máy móc, linh kiện, thực phẩm, vải, hay chỉ cần các loại kệ trưng bày thông thường, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà ta có thể chọn lựa các loại kệ phù hợp.

  • Chọn kệ theo hình thức xuất nhập kho hàng

Một số doanh nghiệp thường lựa chọn kệ chứa hàng theo nguyên tắc xuất nhập hàng hoá, hiện nay có hai nguyên tắc phổ biến là FIFO và LIFO. Với FIFO là nguyên tắc nhập trước xuất trước, hàng hoá tồn kho sẽ được xuất ra ngoài trước. Còn LIFO là nhập sau xuất trước, hàng nhập vào sau sẽ xuất ra trước, tuỳ theo từng nguyên tắc khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại kệ chứa hàng khác nhau để đảm bảo nhu cầu xuất nhập hàng nhanh chóng.

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp

  • Đảm bảo kệ phù hợp với kích thước kho

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp tiếp theo chính là nên lựa chọn loại kệ có kích thước phù hợp với diện tích nhà kho, điều này sẽ giúp tạo được sự thuận tiện khi xuất nhập hàng hoá. Doanh nghiệp của bạn cần tiến hành lên bản vẽ, sơ đồ lẫn kế hoạch lưu trữ trong kho hàng.

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp

Sau đó mới bắt đầu đặt sản xuất kệ chứa hàng, cách này vừa đảm bảo ta có được loại kệ phù hợp vừa giúp tiết kiệm thêm nhiều chi phí. Tối ưu hoá không gian nhà kho khi sử dụng, không gây lãng phí hay ta cũng có thể ứng dụng thêm nhiều không gian trống cho các mục đích khác.

  • Thích hợp để lưu trữ hàng hoá, sản phẩm

Một trong những hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp được nhiều doanh nghiệp áp dụng chính là lựa chọn kệ phải phù hợp với sản phẩm, hàng hoá. Chắc chắn doanh nghiệp cũng biết, mỗi loại hàng hoá đều có hình dáng, kích thước, trọng lượng khác nhau, do đó ta cần xác định đầy đủ các yếu tố này và lựa chọn loại kệ có thể đáp ứng đúng theo sản phẩm mà mình cung cấp.

Hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp

Lựa chọn kệ hàng phù hợp với sản phẩm giúp đảm bảo quá trình bảo quản tốt hơn, tăng cường tính an toàn, kéo dài thời gian sử dụng kệ chứa hàng. Hãy xác định các yếu tố như trọng lượng, kích thước, tính toán tổng trọng tải lưu trữ, hình thức xuất nhập,… tổng hợp và xác định mẫu kệ phù hợp nhất nhé.

Bạn nên biết đấy:

Với các hướng dẫn lựa chọn kệ kho hàng phù hợp, doanh nghiệp chắc chắn đã có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc lựa chọn loại kệ hàng phù hợp với phải không! Đừng quên đọc lại thêm lần nữa để nắm rõ các ý chính mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết nhé. Chúc bạn thành công!