Phân loại các loại giá kệ kho chứa hàng công nghiệp phổ biến 2021

Bạn có biết các loại giá kệ kho chứa hàng hiện nay gồm những loại nào trên thị trường hay không? Thật sự các loại kệ chứa hàng được phân thành 3 nhóm là: kệ hạng nặng, kệ hạng trung và kệ hạng nhẹ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vương Nam đi tìm hiểu đầy đủ về 3 nhóm kệ sắt này nhé, để xem từng nhóm kệ hàng sẽ có những loại kệ nào riêng.

Tìm hiểu về các loại giá kệ kho chứa hàng phổ biến trên thị trường.

Như chúng tôi đã giải thích, các loại giá kệ kho chứa hàng hiện nay thường được chia thành 3 nhóm chính. Nào bắt đầu tìm hiểu về từng loại kệ ngay nhé!

  • Nhóm 1: KỆ TẢI TRỌNG NẶNG

Là loại kệ chứa hàng hạng năng, sử dụng nhiều tầng kệ dùng để chứa Pallet hàng hoá lên đến 800kg/tầng. Loại kệ này áp dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp hạng nặng hay cần lưu trữ hàng hoá số lượng lớn, có thể sử dụng xe chứa hàng, thiết kế kệ hạng nặng cũng khá đa dạng, nhiều kiểu dáng. Các loại giá kệ kho chứa hàng sẽ thường có:

Kệ Double Deep: Là loại kệ hạng nặng chứa được 1500 – 6000 kg/tầng tải trọng hàng hoá, sử dụng được 2-4 Pallet, chiều cao tối đa là 10m, ngăn kệ có chiều sâu vào là 1200mm – 4500 mm. Kệ Double Deep áp dụng được cho nhiều ngành hàng công nghiệp đa dạng.

Các loại giá kệ kho chứa hàng
Các loại giá kệ kho chứa hàng

Kệ Drive In: Kệ có kích thước khá lớn, sức chứa nhiều hàng hoá, tải trọng từ 500kg/Pallet trở lên, chiều cao của kệ khoảng 8 tầng, chứa được từ 2-8 Pallet. Kệ Drive In chỉ sử dụng một Pallet đồng nhất về kích thước, kệ Drive In được đánh giá là có ưu điểm tiết kiệm diện tích cho nhiều loại nhà kho.

các loại giá kệ kho chứa hàng
dự án kệ drive in acecook

Kệ khuôn: Được sản xuất để chứa các loại khuôn mẫu, cấu tạo được thiết kế lắp ráp theo nhiều tầng tuỳ nhu cầu của doanh nghiệp. Phần tầng của kệ giúp chứa hàng hoá tải trọng lớn từ 1-5 tấn. Kệ khuôn sẽ có cấu tạo như sau: khay trượt, đế chân, chốt chặn, giằng ngang, giằng chéo, chân trụ, ray dẫn đường,…

các loại giá kệ kho chứa hàng

Kệ Selective: Một trong các loại giá kệ kho chứa hàng hạng nặng, cấu tạo khá đơn giản, phù hợp cho nhiều loại Pallet chứa hàng. Kệ Selective áp dụng nhiều nguyên tắc xuất nhập hàng hoá, có thể dùng cho kho hàng Pallet thủ công và kết hợp chung với các thành phần lưu trữ.

các loại giá kệ kho chứa hàng
kệ selective giá rẻ uy tín

Kệ trượt Pallet: Đặc điểm là chi phí đầu tư khá cao, sử dụng kỹ thuật tự động hoá qua các thanh chuyển động điều khiển từ xa. Cấu tạo của kệ gồm có: Thanh Beam, chân trụ, dây chuyển, bàn tải trọng lực, tắc kê, băng chuyền, đế chân, thanh chuyển động.

các loại giá kệ kho chứa hàng

  • NHÓM 2: KỆ HẠNG TRUNG TẢI

Đây là các loại giá kệ kho chứa hàng hạng trung với sức chứa tải trọng nhẹ hơn, sử dụng các loại kệ có nhiều tầng chứa hàng, từng tầng sẽ được ngăn ra bằng mâm Tole, ván ép. Với các loại kệ này, ta sẽ có sức chứa từ 300-700kg/tầng, chiều dài kệ 1-2,5m. Cùng tìm hiểu các loại giá kệ kho chứa hàng thôi nào:

Kệ trung tải: Đây là loại kệ chứa hàng đa năng, sử dụng được cho nhiều chủng loại hàng hoá, dùng các chất liệu bản tôn dày, ván để cất giữ sản phẩm mà không cần đến Pallet, kệ trung tải khá thông dụng tại các siêu thị, tạp hoá, nhà kho nhỏ,…

các loại giá kệ kho chứa hàng
kệ kho medium uy tín

Kệ Carton Flow Rack: Sử dụng các làn kệ hoạt động bằng con lăn, kệ sẽ chuyển động với từng băng chuyền có độ dốc tạo khả năng chuyển động. Loại kệ này không cần sử dụng Pallet, phần lối đi để xuất nhập hàng sử dụng cơ chế tự trượt về phiá trước.

các loại giá kệ kho chứa hàng

Kệ trượt tự động: Sử dụng nguyên tắc di chuyển hàng hoá bằng các băng chuyền tự động, đây là loại kệ cao cấp, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng, chi phí quản lý. Loại kệ này chứa từ 2-4 thùng Carton trên ngăn, không cần sử dụng Pallet.

các loại giá kệ kho chứa hàng

  • NHÓM 3: KỆ HẠNG NHẸ

Là các loại kệ nhỏ chứa hàng hoá có tải trọng từ 200kg/tầng trở xuống, thiết kế khá đa dạng với nhiều loại tầng kệ, thường sử dụng để lưu trữ các loại: hồ sơ, giấy tờ, đồ gia dụng, trưng bày sản phẩm. Các loại giá kệ kho chứa hàng hạng nhẹ bao gồm:

Kệ siêu thị: Dùng để trưng bày sản phẩm tại các siêu thị, chứa các sản phẩm đa dạng, nhiều kiểu dáng màu sắc, có thể trang trí thêm các hình ảnh Decal khác nhau.

các loại giá kệ kho chứa hàng
kệ siêu thị uy tín

Kệ thông minh đa năng: Thường được sử dụng cho các không gian hẹp, có nhiều kiểu dáng, có thể sử dụng cho nhiều loại hàng hoá, tải trọng chỉ từ 200kg/tầng trở xuống.

các loại giá kệ kho chứa hàng

Kiến thức bổ ích:

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua các loại giá kệ kho chứa hàng phổ biến hiện nay rồi đấy. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều loại kệ chứa hàng và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.