Tìm hiểu, hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng đơn giản cho doanh nghiệp

Hiểu được nhu cầu sử dụng kệ kho chứa hàng là rất lớn tại nhiều doanh nghiệp, Vương Nam xin chia sẻ hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng đúng cách cho bạn. Với các loại kệ chứa hàng thì hầu như đều được các đơn vị cung cấp hỗ trợ lắp đặt sẵn, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể biết cách lắp rắp kệ để phòng cho các trường hợp đặc biệt như cần sửa chữa, bảo trì, di chuyển,… Nào cùng tham khảo hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng đơn giản sau đây nhé!

Hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng đơn giản, nhanh chóng:

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng cho 2 loại kệ thông dụng hiện nay là kệ trung tải và kệ sắt V lỗ. Các bạn có thể dễ dàng nắm bắt nhanh chóng hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng với quy trình từng bước sau đây:

Hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng trung tải:

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt kệ cho trung tải, cùng theo dõi các bước sau đây nhé:

  • Bước 1:

Đầu tiên ta sẽ bắt đầu lắp phần thanh trụ 2 bên, đặt 2 thanh trụ nằm song song nhau, thanh trụ được nối lại bằng thành giằng chéo và thanh giằng ngang. Nhớ để thanh giằng ngang ở tầng dưới cùng nhé, cách đất từ 15-20cm tương ứng với 3 mắt đột, sau đó ta lắp thanh giằng chéo để thanh ngang vuông góc với chân trụ là được. Có thể tăng thêm thanh giằng chéo cho kệ để tăng độ chắc chắn tuỳ vào chiều dài và độ rộng.

hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng

  • Bước 2:

Ở bước này ta sẽ bắt vít vào 2 phần là thanh trụ và thanh giằng, hãy bắt thanh giằng chéo tại điểm tiếp giáp với thành giằng ngang bằng ốc vít, bulong. Khi lắp ốc vít, ta có thể dùng máy để đảm bảo chắc chắn.

  • Bước 3:

Khi phần chân trụ đã lắp xong thì dựng thanh trụ lên, sau đó cài thanh Beam sao cho 2 bên thanh Beam cân đối nhau. Bắt vít chắc chắn cho thanh Beam để không bị bật ra, ta có thể bắt vít cho chân trụ xuống nền để chắc chắn hơn nữa.

hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng

  • Bước 4: 

Bước hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng trung tải cuối cùng là ta đặt mặt sàn tôn là xong, với các than Beam khác ta cứ làm như giống hướng dẫn ở trên. Khi đã lắp xong thanh Beam, ta hãy đặt sàn tôn lên phần thanh Beam. Vật là đã hoàn thành.

Hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng V lỗ:

Kệ sắt V lỗ cũng là một trong những loại kệ hạng nhẹ khá thông dụng, cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng V lỗ nhé:

  • Bước 1: Ta lấy 2 cây thép V và đặt chúng song song với nền đất, đảm bảo khoảng cách bằng chiều dài của mâm sắt nhé. Tiếp đó ta sẽ đếm lỗ để đều thành từng mâm, nhớ để ốc dưới thanh V lỗ.

hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng

  • Bước 2: Ta cho đủ ốc xuống dưới thanh V lỗ, sau đó bắt đầu đặt mâm và lắp ráp. Nhớ ráp mâm V lỗ ở trên cùng trước (mâm có Bass sắt) và xoay ốc, tiếp tục ráo mâm còn lại trên kệ, nhớ là mâm ở dưới cùng thì cũng có Bass sắt khi lắp ráp. Khi ráp xong mâm và phần 2 chân sắt tiếp theo ta lấy 2 chân còn lại và vặn ốc như bình thường.
  • Bước 3: Ở bước này ta hãy dựng kệ sắt lên, lấy đồ để vặn ốc và tiến hành vặn chặt tất cả các ốc ở từng mâm sàn là hoàn thành. Ta có thể sử dụng các loại thước ke góc để cân chỉnh lại kệ sao cho chuẩn xác nhất, có thể đặt kệ vào tường là tốt nhất.

hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng

Thông tin giá trị:

Với những chia sẻ về hướng dẫn lắp đặt kệ kho chứa hàng trên đây, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt kệ sắt. Nếu vẫn chưa hiểu rõ, ta nên nhờ bên đơn vị cung cấp hỗ trợ lắp ráp để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé!