Tìm hiểu về kệ kho hàng tải nặng và một số loại kệ phổ biến

Kệ kho hàng tải nặng hay còn được biết đến là các loại kệ hạng nặng, được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp lưu trữ hàng hoá tại các doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại kệ hàng này nhé, để xem chúng có những loại nào phổ biến mà doanh nghiệp có thể lựa chọn? Ứng dụng, đặc điểm ra sao nào?

Tìm hiểu về kệ kho hàng tải nặng – Cấu tạo, ứng dụng.

Về kệ kho hàng tải nặng:

Kệ kho hàng tải nặng được xem là các loại kệ có tải trọng nặng nhất, sử dụng trong việc lưu trữ hàng hoá công nghiệp từ 500kg/tầng trở lên. Loại kệ hạng nặng này sử dụng các Pallet chất liệu gỗ, thép hoặc nhựa để bảo quản hàng hoá, chúng có thiết kế thông minh theo nhiều nguyên tắc xuất nhập hàng khác nhau, có thể sử dụng cả xe nâng chuyên dụng nhanh chóng.

kệ kho hàng tải nặng
Dự án kệ drive in Acecook

Về cấu tạo của kệ kho hàng tải nặng:

Với các loại kệ kho hàng tải nặng, ta sẽ có cấu tạo như sau:

 • Phần chân trụ
 • Phần thanh giằng ngang
 • Phần thanh giằng chéo
 • Phần tầng kệ chứa hàng
 • Phần thanh sóng cường lực

Khi sản xuất kệ kho hàng tải nặng thì phần chân trụ Omega sẽ được bắn vít cố định nền, sử dụng các phần thanh giằng chéo, giằng ngang và cả thanh sóng cường lực để tăng cường độ chắc chắn. Sau đó kệ sẽ được phun sơn tĩnh điện, đảm bảo không lo bị Oxy hoá, hoen gỉ sét do yếu tố môi trường, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp tăng tuổi thọ.

Ứng dụng của kệ chứa hàng hạng nặng hiện nay:

Kệ kho hàng tải nặng có rất nhiều kích thước khác nhau, về chiều cao có thể lên đến 12.8m, thanh đỡ chịu lực 500 – 6000kg/tầng, chiều dài kệ từ 1150 – 4000 mm. Chình vì thế kệ hàng hạng nặng có thể áp dụng được trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Sử dụng cho ngành công nghiệp, lưu trữ hàng hoá, bảo quản, cung ứng, xuất nhập hàng, quá trình sản xuất.
 • Sử dụng bảo quản các sản phẩm hạng nặng như: thực phẩm, linh kiện máy bay, xe hơi, ô tô, phụ tùng các loại,…
kệ kho hàng tải nặng
Dự án kệ drive in Acecook
 • Hỗ trợ quá trình xuất nhập hàng tải trọng lớn, tiết kiệm diện tích kho hàng, đảm bảo quá trình quản lý hàng tồn kho, không bị thất thoát.

Điểm qua một số mẫu kệ kho hàng tải nặng tiêu biểu:

 • Kệ Double Deep

Là mẫu kệ gồm 2 dãy kệ đôi Selective đấu lưng lại vào nhau, ưu điểm tiết kiệm diện tích sử dụng, giảm bớt diện tích lối đi, nâng cao năng suất chứa hàng hạng nặng cho nhiều doanh nghiệp. Kệ Double Deep sử dụng phương thức nhập hàng LIFO, có thể sử dụng các loại xe nâng hàng, tải trọng kệ lên đến 1500 kg – 6000kg/tầng, ứng dụng được cho nhiều loại hàng hoá như: công nghiệp, điện tử, nông sản, thuỷ sản,…

kệ kho hàng tải nặng
kệ double deep uy tín
 • Kệ Drive In/Thru

Đây là mẫu kệ thường được sử dụng cho một loại Pallet đồng nhất, kệ Drive In mang đến lợi thế tiết kiệm diện tích kho hàng do lượt bỏ phần không gian lối đi. Kệ có thể chứa đến 8 Pallet, hệ thống kệ thường có đến 6 tầng, có thể nahnh chóng thay đổi khoảng cách và di chuyển theo từng nhu cầu riêng. Kệ Drive In sử dụng phương thức FIFO và kệ Drive Thru theo phương thức LIFO, ta cần chú ý phân biệt.

kệ kho hàng tải nặng

 • Kệ Push Back

Kệ kho hàng tải nặng Push Back là mẫu kệ đa năng áp dụng được trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, máy móc, điện lạnh, ô tô,… Là sự lựa chọn chính xác cho doanh nghiệp cần tăng diện tích kho hàng sử dụng, ưu điểm kệ là phù hợp cho các nhà kho nhiều hàng hoá, phần kệ được đẩy sau vào đến 4 Pallet, sử dụng phương thức LIFO, kệ không cần phần lối đi ở giữa nên giúp tận dụng không gian tốt hơn.

kệ kho hàng tải nặng

 • Kệ Mobile Rack

Là loại kệ kho hàng tải nặng có thể di động khi chứa hàng, gồm các Pallet sát nhau, liên kế thông qua kết cấu di động dưới sàn, kệ có thể nhanh chóng di chuyển qua lại khi cần thiết. Kệ ứng dụng khá phù hợp cho những kho đông lạnh, có nhiệt độ cực thấp nên rất thích hợp cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay.

kệ kho hàng tải nặng

 • Kệ Selective

Trong các loại kệ kho hàng tải nặng thì chắc chắn không thể không nhắc đến kệ kho Selective, là loại kệ hạng nặng thông minh rất dễ dàng điều chỉnh, cấu tạo lắp ráp đơn giản, sử dụng được cho cả thang, xe nâng,… Khi sản xuất kệ Selective phải tiến hành đo đạc cẩn thận, phù hợp cho hàng hoá riêng biệt và đặc thù riêng của các loại nhà kho, đặc biệt là phù hợp với doanh nghiệp có trự lượng hàng hoá lớn, xuất nhập liên tục nhiều chủng loại. Kệ Selective có tải trọng từ 500-2500kg/pallet, chiều dài 1150-450mm và có thể sử dụng cho cả những không gian có nhiệt độ đến – 60 độ C.

kệ kho hàng tải nặng
kệ selective giá rẻ uy tín

Tin tức bổ ích: Những lợi ích của kệ công nghiệp Selective sẽ làm bạn bất ngờ khi lựa chọn

Vậy là bạn đã hiểu được kệ kho hàng tải nặng là gì và những loại kệ kho thông dụng hiện nay rồi phải không! Hãy tham khảo kỹ bài viết và lựa chọn ra loại kệ phù hợp cho doanh nghiệp của mình nhé!