Nên lựa chọn loại kệ kho lưu trữ thực phẩm nào phù hợp nhất hiện nay?

Chắc hẳn việc nên lựa chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm nào cho phù hợp đang là bài toán đau đầu của nhiều doanh nghiệp. Ngoài việc trên thị trường xuất hiện quá nhiều mẫu kệ chứa hàng, thì vấn đề là phải làm sao để tìm được mẫu kệ phù hợp với tính chất hàng hoá mới là nan giải. Chúng tôi sẽ giúp bạn gợi ý một số mẫu kệ kho lưu trữ thực phẩm phù hợp và các tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn chúng ngay sau đây!

Tiêu chí lựa chọn và một số mẫu kệ kho lưu trữ thực phẩm thông dụng hiện nay:

Lựa chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cần đảm bảo những gì?

  • Đảm bảo yếu tố tải trọng: Kệ kho lưu trữ thực phẩm cần phải có tải trọng sao cho phù hợp, doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng việc tính toán tải trọng hàng hoá trung bình của mình, lựa chọn loại Pallet phù hợp. Sau đó mới bắt đầu tham khảo qua các loại kệ phù hợp. Tránh chọn phải các loại kệ có tải trọng quá thấp so với hàng hoá, vừa gây nguy hiểm hoặc cũng không thể sử dụng được lâu dài.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

  • Về nguyên tắc lưu trữ: Doanh nghiệp chắc cũng nắm rõ về nguyên tắc xuất nhập hàng hiện nay có 2 dạng là FIFO và LIFO. Có nhiều loại kệ hỗ trợ cả 2 phương thức, nhưng cũng có kệ kho lưu trữ thực phẩm chỉ thích hợp cho một dạng. Hãy xác định xem thực phẩm của mình cần xuất nhập ra sao, là loại thực phẩm khô hay tươi sống, từ đó lựa chọn loại kệ tương ứng.
  • Chọn kệ theo xe nâng: Doanh nghiệp nên tính đến phương án sử dụng các loại xe nâng phù hợp cho kệ, nếu đã có xe thì ta nên chọn kệ phù hợp để tiết kiệm. Còn không thì bạn có thể bắt đầu với tiêu chí hàng hoá, sau đó chọn kệ và xe nâng, do các loại xe chuyên dụng này hỗ trợ kích thước và tầm với khác nhau.

Điểm qua một số mẫu kệ kho lưu trữ thực phẩm thông dụng:

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu kệ kho lưu trữ thực phẩm thông dụng hiện nay, tuỳ theo nhu cầu mà ta có thể lựa chọn. Với kệ kho lưu trữ thực phẩm ta sẽ có các loại như sau:

  • Kệ kho Selective

Kệ kho Selective là loại kệ chứa hàng thông minh, kệ có khả năng bảo quản các thực phẩm có tải trọng lớn, ưu điểm lưu trữ dễ dàng, phù hợp cho mọi nguyên tắc xuất nhập hàng hoá. Hỗ trợ quản lý, lấy hàng, nhập hàng nhanh chóng cho mọi mật độ hàng hoá. Đây chắc chắn là mẫu kệ mà doanh nghiệp nên tham khảo khi lựa chọn cho mình.

kệ kho lưu trữ thực phẩm
Kệ chứa selective uy tín
  • Kệ kho Drive In

Kệ Drive In mang đến ưu điểm tiết kiệm diện tích tối đa cho kho xưởng, tối ưu được đến 70% không gian, kệ có thể sử dụng cho nhiều loại hàng hoá. Khả năng lưu trữ nhiều, phù hợp hàng tải trọng cao, thế nhưng độ linh hoạt lại kém hơn rất nhiều so với Selective, không thích hợp cho các hàng hoá có thời gian bảo quản thấp.

kệ kho lưu trữ thực phẩm
Dự án kệ drive in acecook
  • Kệ kho Double Deep

Kệ Double Deep thì lại có khả năng lưu trữ lớn, phù hợp cho các kho hàng lớn, nhu cầu xuất nhập hàng nhanh. Do cấu tạo được làm bởi 2 dãy kệ đối lưng nên giảm diện tích phần lối đi hành lang, qua đó tăng cường không gian lưu trữ. Ta có thể sử dụng kệ Double Deep cho các kho hàng thực phẩm cả các kho lạnh nữa đấy, kệ Double Deep chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

kệ kho lưu trữ thực phẩm
Kệ chứa hàng double deep uy tín
  • Kệ trung tải

So với các loại kệ trên thì kệ trung tải là loại kệ nhỏ hơn, có tải trọng trung bình và chỉ phù hợp cho các loại hàng hoá trọng lượng từ thấp đến trung bình. Thế nhưng nó phù hợp cho mọi loại sản phẩm hàng hoá, cấu tạo nhỏ đơn giản nên dễ dàng tiết kiệm diện tích cho kho hàng, nếu doanh nghiệp cần các loại kệ nhỏ để bảo quản thực phẩm thì kệ trung tải chắc chắn sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho bạn đấy.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

So sánh kệ kho:

Trên đây là một số loại kệ kho lưu trữ thực phẩm và các tiêu chí cần biết khi lựa chọn, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn tìm ra được mẫu kệ phù hợp cho mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều sản phẩm kệ kho chứa hàng khác tại Vương Nam nhé!