Lựa chọn loại kệ kho lạnh chứa thủy sản cho phù hợp trong 2021?

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp bắt đầu lựa chọn các loại kệ kho lạnh chứa thủy sản cho nhà kho của mình. Vậy có những loại kệ nào có thể đáp ứng yêu cầu này, thông thường kệ kho lạnh chứa thủy sản có những đặc điểm ra sao? Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kệ kho lạnh thì có xem qua một số gợi ý của Vương Nam ngay sau đây, đảm bảo sẽ giúp doanh nghiệp có được sự lựa chọn phù hợp.

Một số lưu ý khi chọn kệ kho lạnh chứa thủy sản mà ta cần biết.

Ngành thuỷ hải sản tại Việt Nam đang vô cùng phát triển trong giai đoạn hiện nay, chính vì thế nhu cầu sử dụng kệ kho lạnh chứa thủy sản để bảo quản tại các nhà kho cũng không ngừng tăng lên. Vậy kệ chứa thuỷ sản sẽ có những lưu ý gì khi lựa chọn?

  • Các loại kệ thuỷ sản thường sẽ được đặt trong các kho lạnh, cấu tạo cần đảm bảo sự cứng cáp, tính an toàn cao, chịu được nhiệt độ thấp, ẩm mốc, đảm bảo quá trình xuất nhập hàng chất lượng.
  • Đây thường là các loại kệ có tải trọng lớn, kết hợp với đó là các Pallet, ngoài ra có thể sử dụng nhiều loại kệ tải trọng trung bình.
  • Về Pallet nên có thể lựa chọn các loại chất liệu như: Gỗ, nhựa, Pallet sắt,…
  • Với các kho thuỷ hải sản lạnh nên sẽ rất ẩm ướt, thế nên ta nên chọn phương án Pallet gỗ là tốt nhất nhé.

kệ kho lạnh chứa thủy sản

Điểm qua một số gợi ý cho kệ kho lạnh chứa thủy sản đáng để lựa chọn:

Không quá khó để lựa chọn nhiều loại kệ kho lạnh chứa thủy sản cho mình, nhưng mẫu kệ nào mới thật sự là phù hợp nhất. Cùng chúng tôi tham khảo qua 3 cái tên ứng viên chất lượng ngay sau đây nào:

  • Thứ 1: Kệ Drive In

Kệ Drive In là một trong những cái tên được đưa ra đầu tiên khi tìm kiếm các mẫu kệ cho kho lạnh, có thể đáp ứng cả về kho lạnh lẫn kho chứa thuỷ sản khô đều được. Kệ Drive In đảm bảo độ bền cao, sử dụng thép cao cấp, bề mắt có lớp sơn tĩnh điện không lo Oxy hoá hay ăn mòn.

Kệ Drive In sử dụng phương thức xuất nhập hàng LIFO, có thể sử dụng các loại xe nâng chuyên dụng, hàng hoá lưu trữ được với mật độ cao, khả năng tiết kiện diện tích không gian tối đa. Kệ Drive In thích hợp cho các mặt hàng hải sản có thời gian lưu kho dài, sản phẩm đồng nhất.

kệ kho lạnh chứa thủy sản
kệ drive in
  • Thứ 2: Kệ Selective

Nếu bạn cần một mẫu kệ kho lạnh chứa thủy sản với khả năng xuất nhập hàng hoá linh hoạt thì kệ Selective chính là ứng cử viên sáng giá. Kệ có thiết kế thông minh, lối đi thoáng phù hợp cho các loại xe nâng tiếp cận lấy hàng từ Pallet bên trong.

Kệ Selective cũng thích hợp cho nhiều loại Pallet kích thước khác nhau, áp dụng được cho nhiều chủng loại hàng hoá đa dạng, tuy nhiên kệ Selective chỉ thích hợp cho các kho hàng có diện tích lớn nên cần chú ý xem có phù hợp với nhu cầu của mình không nhé.

kệ kho lạnh chứa thủy sản
Kệ chứa selective uy tín
  • Thứ 3: Kệ trung tải

Kệ kho lạnh chứa thủy sản trung tải cung cấp cho ta tải trọng từ 100 – 700kg/tầng, kệ có lẽ sẽ thích hợp cho các mặt hàng hải sản khô hơn. Còn việc dùng trong kho lạnh thì nên chọn mâm kệ bằng Tole (dập rảnh) do độ ẩm cao và để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Còn khi sử dụng cho các loại hải sản khô thì ta nên chọn mâm kệ bằng ván gỗ MDF, MFC là được, đảm bảo tính tiết kiệm cho mình.

Thông tin liên quan:

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu qua cho bạn 3 loại kệ kho lạnh chứa thủy sản đáng để lựa chọn hiện nay rồi đấy. Ta có thể tham khảo qua những sự lựa chọn trên, sau đó tuỳ vào nhu cầu thực tế của mình và đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.