5 Tiêu chí chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh chắc chắn phải biết

Vấn đề tìm kiếm giải pháp lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh đang thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp, việc nhiều doanh nghiệp hiện nay đang thắc mắc là nên chọn mẫu kệ kho lưu trữ thực phẩm thế nào cho phù hợp nhất? Ai cũng biết môi trường kho lạnh có những đặc điểm khác biệt so với bên ngoài, do vậy để bảo quản thực phẩm tốt thì cần phải tìm được một loại kệ kho chất lượng. Vậy khi chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh ta cần đảm bảo tiêu chí gì?

Tiêu chí cần thiết khi chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh:

Chắc chắn môi trường bảo quản hàng hoá thực phẩm tại các kho lạnh sẽ có sự khác biệt với môi trường bên ngoài, nên nhiều doanh nghiệp thường lo lắng các loại kệ kho thông thường sẽ không đáp ứng tốt được. Lựa chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh chắc chắn không thể thiếu các tiêu chí cần thiết sau đây:

  • Thứ 1: Yếu tố chống Oxy hoá cao, chịu được lạnh

Nhiệt độ trong kho lạnh thực phẩm có thể sẽ xuống rất thấp, tuỳ vào từng loại thực phẩm mà sẽ có nhiệt độ khác nhau. Doanh nghiệp nên lựa chọn các loại kệ kho lưu trữ thực phẩm có khả năng chống Oxy hoá tốt để tăng khả năng chống chịu, đảm bảo độ bền cao và cả vấn đề vệ sinh nữa, kệ gặp gỉ sét, ăn mòn trong môi trường lạnh.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

Nhiều doanh nghiệp thường xem nhẹ yếu tố này, nhưng đừng quên không chỉ phải chọn loại kệ có thể sử dụng trong kho lạnh mà còn phải sử dụng trong thời gian dài nữa đấy. Ta nên tham khảo các mẫu kệ có độ cơ học cao, bền bỉ để đảm bảo chắc chắn.

  • Thứ 2: Kệ phải có độ chịu tải tốt

Đối với thực phẩm trong kho lạnh thì ta sẽ có khá nhiều loại từ: thuỷ sản, hải sản, thực phẩm đóng gói,… do tính chất khác nhau nên để đảm bảo doanh nghiệp nên sử dụng kệ kho lưu trữ thực phẩm có tải trọng lớn. Nên từ 500kg trở lên trên một tầng kệ, đặc biệt kho đông lạnh có độ ẩm cao thì nhớ chọn Pallet bằng sắt hoặc chất liệu nhựa nhé, tránh các loại Pallet gỗ.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

Lưu ý nữa là với các doanh nghiệp cần bảo quản các loại thuốc men, hàng tiêu dùng, thực phẩm khô thì có thể dùng kệ chứa tải trọng từ 100-700kg/tầng. Với sản phẩm như rau củ, quả thì chỉ cần kệ có tải trọng từ 200 – 700kg trên sàn là được rồi nhé!

  • Thứ 3: Kệ chứa hàng cần tính linh hoạt

Với các doanh nghiệp cần thay đổi không gian linh hoạt, thì ta nên chọn các loại kệ kho lưu trữ thực phẩm có thể nhanh chóng tháo lắp đơn giản nhé. Khi chọn các mẫu kệ này, bạn có thể tự đồng tuỳ chỉnh kích thước, chiều cao các tầng nhanh chóng, tối ưu hoá quá trình sử dụng.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

Hoặc khi muốn dọn đến kho hàng mới hay mở rộng kho hàng, ta cũng có thể sử dụng di dời các loại kệ hàng này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đây là vấn đề nên cần chú ý khi mua kệ cho kho lạnh nhé, đảm bảo sự thuận tiện về sau.

  • Thứ 4: Về mặt thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua khi chọn kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh của mình. Thực chất yếu tố thẩm mỹ này cũng ảnh hưởng đến chất lượng đấy, các loại kệ cần đảm bảo được sơn tĩnh điện, mặt kệ phải mịn, không được phai màu, đảm bảo không bị gỉ sét khi sử dụng lâu dài.

kệ kho lưu trữ thực phẩm

Kệ chứa hàng thẩm mỹ thì cũng đảm bảo quá trình lưu trữ hàng hoá tốt hơn, hoặc là doanh nghiệp cũng có thể tự tin hơn khi cần giới thiệu kho chứa của mình đến với các đối tác khác. Đừng đánh giá thấp yếu tố thẩm mỹ khi lựa chọn kệ kho hàng đấy.

  • Thứ 5: Tìm kiếm địa chỉ cung cấp kệ kho lưu trữ thực phẩm uy tín

Sau khi đã đảm bảo các yếu tố cần thiết cho sản phẩm kệ kho lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh, ta cũng nên chú ý đến các địa chỉ mà mình dự định sẽ đặt mua sản phẩm. Tham khảo giá thành, thương hiệu, chính sách bảo hành, cam kết, phản hồi từ khách hàng cũ chính là yếu tố không thể bỏ qua khi tìm kiếm địa chỉ uy tín cho mình. Nếu thật sự tìm được một nơi sản xuất kệ chứa hàng chất lượng, bạn đâu cần lo lắng về chất lượng sản phẩm nữa phải không nào!

kệ kho lưu trữ thực phẩm

Kiến thức kho hàng:

Những tiêu chí khi mua kệ kho lưu trữ thực phẩm cho kho lạnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có thể tự tin lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng cho mình. Hãy tham khảo kỹ bài viết để nắm rõ nội dung quan trọng nhé.