Nên chọn kệ kho nào chứa hàng phù hợp cho doanh nghiệp trong 2021?

Khi nhìn vào khối lượng hàng hoá của mình, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đã từng đặt ra câu hỏi “Nên chọn kệ kho nào chứa hàng cho phù hợp”? Vậy doanh nghiệp của bạn đã giải đáp được câu hỏi này chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau đây, Vương Nam sẽ giúp bạn biết được nên chọn kệ khi nào chứa hàng cho doanh nghiệp của mình!

Lý do cần sử dụng kệ kho? Nên chọn kệ kho nào chứa hàng phù hợp?

Ai cũng biết kệ kho chứa hàng là các vật dụng được sản xuất từ chất liệu khác như: sắt, thép,… được cấu tạo từ nhiều bộ phận để lắp ráp thành kệ chứa hàng. Một loại kệ có hình dáng, cấu tạo, kích thước, nguyên lý hoạt động khác nhau. Mỗi loại hàng hoá có thể sử dụng một loại kệ riêng cho mình và đúng cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp không biết nên chọn kệ kho nào chứa hàng là tốt nhất!.

nen-chon-ke-kho-nao-chua-hang

Tại sao ta cần phải sử dụng kệ kho chứa hàng?

Sử dụng kệ kho chứa hàng phù hợp cho doanh nghiệp sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể kể đến như:

  • Là giải pháp bảo quản, lưu trữ hàng hoá, sản phẩm hàng đầu hiện nay.
  • Giúp hàng hoá không bị hư hỏng, mối mọt, ẩm mốc hay ảnh hưởng bởi tác động xấu từ môi trường.
  • Hỗ trợ tối ưu hoá quá trình quản lý, kiểm tra số lượng hàng hoá trong kho hàng, quá trình xuất nhập hàng.
  • Kệ kho hàng là phương pháp bảo quản tiết kiệm chi phí, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chính vì những lý do đó mà doanh nghiệp của bạn cần phải tìm được loại kệ phù hợp cho mình, nếu vẫn chưa biết nên chọn kệ kho nào chứa hàng thì hãy đến với phần tiếp theo sau đây nhé!

Nên chọn kệ kho nào chứa hàng? Có những loại kệ kho nào hiện nay?

Về các loại kệ chứa hàng hiện nay thì thật sự có rất nhiều loại, mỗi loại đều có ưu điểm, nguyên tắc cũng như ph2 hợp với một loại sản phẩm/hàng hoá riêng, do đó khó có thể biết được nên chọn kệ kho nào chứa hàng để phù hợp chính xác với mục đích của doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một số loại kệ chứa hàng sau:

  • Thứ 1, Nhóm kệ chứa hàng hạng nặng

Đây là loại kệ chứa hàng hạng nặng, phù hợp cho các hàng hoá có tải trọng lớn, sử dụng Pallet để chứa hàng. Kích thước và chiều cao lớn và là phương pháp tuyệt vời để chứa các loại hàng hoá như: thiết bị ô tô, xe máy, máy bay, thực phẩm, vải vóc,… và các hàng hoá trọng lượng lớn.

nen-chon-ke-kho-nao-chua-hang
kệ selective uy tín

Các loại kệ chứa hàng hạng nặng có thể kể tên như: kệ Selective, kệ Doube Deep, Kệ Drive In/Thru, kệ sàn Mezzanine, kệ di động Mobile,… Ta có thể tìm hiểu chi tiết để lựa chọn ra loại kệ hàng phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp chưa biết nên chọn kệ kho nào chứa hàng, thì kệ hạng nặng chính là một giải pháp tuyệt vời đấy!

nen-chon-ke-kho-nao-chua-hang
Kệ Drive In
  • Thứ 2, Nhóm kệ chứa hàng trung tải

Kệ chứa hàng trung tải cho tải trọng từ 200 – 700kg/tầng, sử dụng phù hợp cho nhiều loại hàng hoá từ nhỏ đến vừa, kệ trung tải thường sử dụng mâm Tole để chứa hàng. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sau đây có thể sử dụng kệ trung tải như: Vải, quần áo, phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy, tạp hoá, đồ gia dụng, nước uống,…

nen-chon-ke-kho-nao-chua-hang
Kệ kho medium uy tín
  • Thứ 3, Nhóm kệ chứa hàng hạng nhẹ

Các loại kệ chứa hàng hạng nhẹ là loại phổ biến, thường được sử dụng tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị, trung tâm thương mại,… Chúng có thể vừa làm kệ trong kho để lưu trữ hàng hoá, vừa đặt bên ngoài để trưng bày sản phẩm, kệ hạng nhẹ thường có tải trọng từ 200kg/tầng trở xuống. Phổ biến nhất hiện nay là loại kệ sắt V lỗ và loại kệ siêu thị (kệ tôn liền, tôn lỗ, tôn lưới,…).

nen-chon-ke-kho-nao-chua-hang
Kệ siêu thị uy tín

Vậy doanh nghiệp có biết nên chọn kệ kho nào chứa hàng, chúng tôi đã giúp bạn liệt kệ 3 nhóm kệ chứa hàng trên đây, tuỳ theo vào trọng lượng hàng hoá, kích thước, hình dáng, diện tích kho, nhu cầu xuất nhập hàng,… mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại kệ khác nhau cho mình.

Đừng bỏ qua nhé:

Hy vọng qua các chia sẻ nên chọn kệ kho nào chứa hàng phù hợp trên đây, Vương Nam có thể giúp quý doanh nghiệp lựa chọn ra được loại kệ phù hợp với mình. Chúc bạn thành công